Đá Mắt Hổ Là Gì? Đặt câu hỏi
Back
Câu hỏi:
Từ: Nguyễn Sơn Đòng (23/10/2021, 17:03)

Đá Mắt Hổ - Tiger Eyes

Mặt dây đá mắt hổ tạch hình đức Phật

ĐÁ MẮT HỔ LÀ GÌ?

Với vẻ đẹp sang trọng cùng giá trị phong thủy cao, đá mắt hổ là một trong những loại đá quý được ưa chuộng trong ngành trang sức hiện nay.

Tìm hiểu thêm về đá mắt hổ: https://kimcuongdaquy.info/kien-thuc/da-mat-ho-la-gi/

Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ (Tiger's Eye) là một biến thể thuộc đá thạch anh, được xếp vào nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo Chatoyant. Đá mắt hổ là một loại đá vô định hình với phổ màu sắc trải dài từ vàng đến nâu đỏ, khi bắt gặp ánh sáng tự nhiên bề mặt đá có hiệu ứng ánh lụa vô cùng hút mắt như mắt con hổ thực thụ.

· Công thức hóa học: SiO2

· Cấu trúc tinh thể: Trigonal; sợi tổng hợp

· Màu: vàng tươi, vàng nâu, xanh đen, đỏ nâu

· Độ cứng thang Mohs: 6.5 – 7.0

· Trọng lượng riêng: 2.58 – 2.64

· Chiết suất: 1.534 – 1.540

· Lưỡng chiết suất: Không

· Phân bố trên thế giới: Australia, Trung Quốc, Namibia, Nam Phi, Anh, Mỹ,..

· Phân bố ở Việt Nam: miền Trung

Đây là viên đá được sử dụng từ thời La Mã cổ đại, các chiến binh khi ra trận thường đeo bùa hộ mệnh được khắc từ đá mắt hổ. Nó được cho là giúp thân chủ bình tĩnh, can đảm, tập trung và kiên trì. Đá mắt hổ là một tinh thể với các dải màu vàng-vàng đáng yêu thông qua nó. Đây là một viên đá mạnh mẽ giúp bạn giải phóng nỗi sợ hãi và lo lắng và hỗ trợ sự hài hòa và cân bằng.

Nó kích thích hành động , và giúp bạn đưa ra quyết định với sự phân biệt và hiểu biết, và không bị tiết lộ bởi cảm xúc của bạn.

Đá mắt hổ hợp mệnh nào?

Đá mắt hổ được chia làm bốn loại dưới đây.

Loại thứ nhất là đá mắt hổ vàng bao gồm đá mắt hổ vàng nâu và đá mắt hổ vàng tươi. Đây là loại phổ biến nhất, có hình dáng giống mắt mèo và phát sáng được trong đêm, thích hợp với những người mệnh Thổ (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh).

Đá mắt hổ vàng nâu.

Thứ hai là đá mắt hổ xanh gồm đá mắt hổ xanh đen và đá mắt hổ xanh dương phù hợp với những người mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Mộc (tương sinh). So với đá mắt hổ vàng nâu, đá mắt hổ xanh đen hiếm hơn nên có giá trị cao hơn. Đá mắt hổ xanh đen còn có tên gọi khác là đá mắt hổ chim ưng.

Đá mắt hổ xanh đen hay còn gọi là đá mắt hổ chim ưng.

Đá mắt hổ đỏ nâu là loại đá thứ ba trong dòng đá mắt hổ, hợp với những người mệnh Hỏa (tương hợp) và mệnh Thổ (tương sinh). Đây là loại đá khá hiếm trong dòng đá mắt hổ, là loại đá thánh cao quý nhất của người Ấn Độ.

Đá mắt hổ đỏ nâu

Cuối cùng là đá mắt hổ xanh lá hợp với những người mệnh Mộc (tương hợp) và mệnh Hỏa (tương sinh). Tuy nhiên, trong tự nhiên rất hiếm loại này, do đó đá mắt hổ xanh lá được bày bán trên thị trường hiện nay đã được qua xử lý.

Vòng Đá mắt hổ xanh lá

Ngoài bốn loại chính thường thấy, ngoài thị trường cũng có những màu đá mắt hổ khác như đá mắt hổ vàng xanh phù hợp với những người mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh).

Công dụng của đá mắt hổ

Đá mắt hổ là một trong những loại đá quý có vẻ đẹp tự nhiên được đánh giá cao và giá trị phong thủy lớn nên được ưa chuộng trong ngành trang sức. Do đó, đá mắt hổ được chế tác ở dạng hạt tròn để làm trang sức như vòng tay, dây chuyền.

Đá mắt hổ cũng được gia công thành những con vật hoặc đồ vật mang ý nghĩa phong thủy và tâm linh như hổ, cá chép, mặt đức Phật,... hoặc để viên đá mắt hổ trong túi quần, túi áo để cảm nhận được năng lượng của đá mắt hổ giúp thanh lọc và điều chỉnh thân nhiệt, cải thiện cảm lạnh và hen suyễn, giảm các vấn đề về xương khớp.

Ngoài ra, đặt trên bàn làm việc quả cầu hoặc kim tự tháp được làm từ đá mắt hổ để giúp bạn kiên trì, quyết đoán, công việc tiến triển nhanh hơn.

Dùng đá mắt hổ trong thiền định giúp tinh thần minh mẫn, phát triển sự tận tâm.

Ý nghĩa phong thủy của đá mắt hổ

Trong phong thủy, đá mắt hổ sở hữu những năng lực vô cùng đặc biệt. Tăng tốc rút ngắn thời gian đạt được những mong muốn của thân chủ. Đột phá trong sự nghiệp và có được hạnh phúc trong tình yêu.Đá Mắt Hổ mang lại cho sự phong phú và thịnh vượng cho cuộc sống của bạn. Đá mắt hổ còn mang lại may mắn cho bạn khi bạn làm việc chăm chỉ và hình dung thành công của bạn. Trong văn hóa phương Đông, đá mắt hổ được cho là mang tới may mắn, thình vượng, tiền tài. Đồng thời tượng trưng cho sự tập trung, bình tĩnh và can đảm.

Người phương Tây cho rằng đá mắt hổ là một viên đá vàng. Giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ tạo ra nhiều cơ hội mang lại cho bạn may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống.

Đá mắt hổ giúp bạn vượt qua thử thách mang đến sự thành công. Đó là một viên đá phong thủy hỗ trợ sẽ giúp bạn suy nghĩ nhận thức rõ hơn về tình hình thực tế từ mọi mặt ngay cả những chi tiết nhỏ nhất để bạn có thể hành động tích cực và từ đó lên kế hoạch những việc cần làm trước mắt. Đá mắt hổ mang đến sự tự tin giúp bạn thêm dũng khí tăng cường ý chí quyết đoán hơn trong công việc, đem đến sự thành công.

Xem thêm về bài viết hay về đá mắt hổ: https://kimcuongdaquy.info/kien-thuc/da-mat-ho-la-gi/

https://www.pinterest.com.au/kimcuongdaquyinfo/%C4%91%C3%A1-m%E1%BA%AFt-h%E1%BB%95-tigers-eye/
https://www.pentaxuser.com/article/in-conversation-with-pentax-ambassadors-1240
https://seoprimax.medium.com/%C4%91%C3%A1-m%E1%BA%AFt-h%E1%BB%95-d08e1801d127
https://kimcuongdaquy.tumblr.com/post/665806992163602432/%C4%91%C3%A1-m%E1%BA%AFt-h%E1%BB%95-bi%E1%BB%83u-t%C6%B0%E1%BB%A3ng-c%E1%BB%A7a-c%C3%A1c-v%E1%BB%8B-th%E1%BA%A7n-trong-v%C4%83n
https://www.instapaper.com/p/kimcuongdaquy
https://flip.it/Zu..DM
https://sco.lt/8tWaaO
https://telegra.ph/%C4%90%C3%A1-M%E1%BA%AFt-H%E1%BB%95---Tiger-Eyes-10-23
https://www.provenexpert.com/kimcuongdaquy/
https://issuu.com/kimcuongdaquy/docs/_m_t_h_
https://posts.gle/i6CSAz
https://kimcuongdaquy.tumblr.com/post/665806992163602432/%C4%91%C3%A1-m%E1%BA%AFt-h%E1%BB%95-bi%E1%BB%83u-t%C6%B0%E1%BB%A3ng-c%E1%BB%A7a-c%C3%A1c-v%E1%BB%8B-th%E1%BA%A7n-trong-v%C4%83n
http://mysp.ac/50o4O
http://codepad.org/users/damatho
https://kimcuongdaquy.mystrikingly.com/
https://www.deviantart.com/kimcuongdaquy/journal/Beautiful-Pictures-of-Tigers-Eye-Stones-895715253
https://vnxf.vn/members/nguyentruongto.30344/#about

Trả lời:
Từ: ()

Đặt câu hỏi

CẤU HỎI THƯỜNG GẶP
Cổ phiếu khác Trái phiếu ở điểm nào?
Quyền mua cổ phiếu là gì ?
Uỷ thác đấu giá
Giá trị của quyền mua ?
Thực hiện quyền mua như thế nào?
Có bao nhiêu loại Trái phiếu ?
Tại sao gọi là Cổ phiếu ưu đãi?
Cổ phiếu khác Trái phiếu ở điểm nào?
Mở Tài Khoản giao dịch chứng khoán

BẢNG ĐIỆN PHS
Chỉ số thế giới
Chỉ số Giá Thay đổi
Dow Jones 30,364.8 +575.8 (+1.8%)
S&P500 4,158.2 +100.4 (+2.5%)
FTSE 100 7,585.5 +20.5 (+0.3%)
Hang Seng 20,697.4 +581.2 (+2.9%)
Nikkei 225 26,781.7 +176.8 (+0.7%)
PHS – Phân tích cuối phiên
backGiờ kết sổ -   next