Hội thảo triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam dành cho nhà đầu tư Đài Loan

Ngày 12/01/2013, Phòng Thương mại của Đài Loan đã phối hợp với Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) tổ chức thành công hội thảo nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam cho các nhà đầu tư Đài Loan. Hội thảo bắt đầu với tình hình hiện tại và quá trình phát triển trong thời gian tới; kế đến là so sánh thị trường Việt Nam với các nước ASEAN, các số liệu thống kê cho thấy rằng thị trường chứng khoán Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển trong thời gian tới.

Gần đây, kinh tế vĩ mô Việt Nam đã bị tăng các khoản nợ xấu của các ngân hàng và bong bóng bất động sản từ cuối năm 2012, dù cho Chính phủ Việt Nam đưa ra một loạt các chính sách có thể để hỗ trợ cho việc tăng giá của thị trường chứng khoán. Dù sao thì tỷ lệ phục hồi đã tăng đáng kể trong những tháng đầu 2013, lợi nhuận ngắn hạn cao. Mặt khác, quy mô giao dịch của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn nhỏ so với các nước phát triển khác,do đó, đây là thời điểm này là rất tốt để tham gia vào thị trường.

Bên cạnh đó, PHS còn giới thiệu các dịch vụ toàn diện của chúng tôi đến với các nhà đầu tư Đài Loan, bao gồm các nhân viên môi giới có kinh nghiệm, những người có thể nói tiếng Quan Thoại và Việt Nam; các báo cáo nghiên cứu của Trung Quốc; và sự hỗ trợ từ việc mở tài khoản để nộp tiền vào quỹ đầu tư. PHS là công ty chứng khoán có lợi thế về sự hiểu biết thị trường địa phương và có kinh nghiệm thành công rất mong muốn được trở thành công ty chứng khoán ưa thích của các nhà đầu tư Đài Loan, Trung Quốc.